Heo sữa quay

Heo sữa quay không cầu kì ở gia vị ướp nướng mà khó ở kĩ thuật quay. Đây là món ngon đãi tiệc thường được dùng trong các dịp lễ quan trọng. Khi chế biến món này các bạn nên chọn heo nhỏ 3 - 5 kg (sau khi làm thịt), ít mỡ.

Giá : 230,000 VNĐ/kg

Số Lượng :

Chia sẻ:

Nguyên liệu:

 

Heo sữa <1 con> 4-5kg

Mạch nha 20g

Hành khô 10g

Tỏi khô 10g

Chanh tươi 2 quả

Củ sả, hạt tiêu, muối, than hoa.

Cách làm:

Bước 1: Heo đem sơ chế, cạo sạch lông, mổ bỏ ruột, để nguyên con. Cắt đôi quả chanh, sát lên mình heo, dội nước rửa cho sạch, dùng xiên sắt hai răng xiên dọc vào thân heo.

Bước 2: Hành, tỏi, sả giã nhỏ trộn với muối, tiêu, húng lìu, sát vào phía trong bụng heo để 10-15 phút cho ngấm. Lấy khăn lau khô da heo, hòa loãng mạch nha <mật ong> vào nước nóng, dùng chổi quét <đã trụng qua nước sôi> phết đều lên mình con heo.

Bước 3: Đốt than hoa cho thật hồng, lấy gạch kê cao hai đầu đặt xiên lên trên quay phía bụng heo cho chín trước sau đó quay phần lưng cho vàng giòn, chín đều. Bày cả con lên bàn tiệc, bao giờ ăn mới chặt miếng vừa ăn.

Lưu ý: Có thể dùng lò vi sóng để thực hiện thao tác quay heo nhưng với phương pháp thủ công truyền thông, thịt heo sẽ thơm và mềm, ăn có chất hơn.

Yêu cầu cảm quan:

Heo quay có màu vàng, đỏ đều. Thơm mùi htj tiêu, húng lìu, vị vừa ăn, ngọt. Bị giòn, thịt chín mềm không bị dập da hoặc nứt.

Trên đây là bí quyết chế biến thơm ngon với heo sữa quay, chúc các bạn ngon miệng, nhớ ăn nóng cùng cơm hoặc bún + nước mắm tỏi ớt bạn nhé

Sản phẩm khác

 • Thịt mông vai lợn rừng
  -5%
  Thịt mông vai lợn rừngGiá: 290.000 vnđ/kg
 • Thịt thân lợn rừng
  -5%
  Thịt thân lợn rừngGiá: 290.000 vnđ/kg
 • Lòng lợn rừng cả tiếtLòng lợn rừng cả tiếtGiá: 400.000 vnđ/kg
 • Thịt thủ lợn rừngThịt thủ lợn rừngGiá: 200.000 vnđ/kg
 • Thịt lợn rừng đùi sauThịt lợn rừng đùi sauGiá: 390.000 vnđ/kg
 • Thịt lợn rừng đùi trướcThịt lợn rừng đùi trướcGiá: 390.000 vnđ/kg
 • Thịt lợn rừng móc náchThịt lợn rừng móc náchGiá: 320.000 vnđ/kg
 • Thịt lợn rừng móc hàmThịt lợn rừng móc hàmGiá: 220.000 vnđ/kg
 • Lợn rừng hơi nguyên conLợn rừng hơi nguyên conGiá: 195.000 vnđ/kg
Đặc Sản Sạch
Đặc Sản Sạch mang sức khỏe đến cho mọi nhà!

Đặc Sản Sạch là những sản phẩm đặc biệt mang đến điều đặc biệt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi. Mang lại bữa cơm đầm ấm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vì có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên, được kiểm định chất lượng và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể yên tâm rằng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi được chuyển đến nhà bạn đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.