Gà H'Mông

“Gà H’Mông có nguồn gốc ở miền núi phía Bắc, được đồng bào dân tộc H’Mông nuôi thả quảng canh. Không như các giống gà khác, gà H’Mông lượng mỡ rất ít, thịt dai chắc, thơm ngọt; xương, thịt có thể làm thuốc chữa bệnh…

Giá : 150,000 VNĐ/kg

Số Lượng :

Chia sẻ:

Nuôi thành công giống gà H’ Mông 

Gà H'Mông mang lại hiệu quả kinh tế


Gà H'Mông mang lại hiệu quả kinh tế

Giống gà H’ Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, ăn thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay.
Mô hình chăn nuôi thử nghiệm giống gà H’ Mông được Trạm khuyến nông huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đưa về thực hiện từ cuối tháng 3 năm 2010, với quy mô 2.000 con tại 13 hộ dân trong xã Quý Sơn. Tham gia mô hình này, các hộ chăn nuôi được hỗ trợ 60% giá con giống, hỗ trợ một phần thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và được tập huấn kiến thức chăn nuôi, cách phòng chống bệnh tật cho đàn gà. 

Kết quả sau ba tháng thực hiện chăn nuôi thử nghiệm giống gà mới này cho thấy, gà H’ Mông thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, khí hậu và phù hợp với phương thức chăn nuôi bán chăn thả của người dân địa phương; tỷ lệ gà sống đạt gần 100%, hiện nay trung bình mỗi con gà đã nặng từ 8 lạng – 1 kg. Gia đình ông Bùi Đức Định ở thôn Phúc Thành – Quý Sơn (Lục Ngạn) là một trong những hộ được hỗ trợ kinh phí tham gia mô hình, trao đổi với chúng tôi ông Định cho biết: Nhà tôi đang nuôi 100 con gà H’ Mông, theo tôi thấy giống gà này có sức đề kháng rất tốt, hầu như không bị bệnh tật gì trong quá trình chăn nuôi. Đến nay trung bình mỗi con gà đã nặng 9 lạng. Gia đình tôi mới thịt thử một con to nhất ăn rồi, thịt của chúng thơm ngon lắm… .

Sản phẩm khác

  • Gà đồi sạchGà đồi sạchGiá: 120.000 vnđ/kg
  • Gà Đông TảoGà Đông TảoGiá: 500.000 vnđ/kg
  • Gà chín cựaGà chín cựaGiá: 380.000 vnđ/kg
  • Vịt trờiVịt trờiGiá: 200.000 vnđ/kg
  • NgỗngNgỗngGiá: 130.000 vnđ/kg
Đặc Sản Sạch
Đặc Sản Sạch mang sức khỏe đến cho mọi nhà!

Đặc Sản Sạch là những sản phẩm đặc biệt mang đến điều đặc biệt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi. Mang lại bữa cơm đầm ấm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vì có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên, được kiểm định chất lượng và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể yên tâm rằng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi được chuyển đến nhà bạn đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.