Bí quyết làm món đà điểu ngon

Cũng như gà, Đà Điểu phải cắt tiết, nhúng nước sôi, nhổ lông, Đà Điểu rất khỏe để giữ chặt được nó phải cần vài người khỏe. Một con Đà Điểu nặng 60kg chỉ lấy được khoảng 15kg thịt. Xương và da cũng được chế biến thành món ăn ngon. Đặc biệt, thịt Đà Điểu có hàm lượng cholesterol thấp và hàm lượng sắt lại giàu hơn các loại thịt khác. Thịt Đà Điểu ít mỡ, không có mỡ giắt và cholesterol thấp nên không gây thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch, rất phù hợp với xu hướng ẩm thực chung hiện nay. 

Thịt Đà Điểu có vị ngon và ngọt đặc trưng, thịt của nó không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò. Thuộc họ gia cầm nhưng thịt Đà Điểu ăn vào thấy ngon hơn gà, vịt, lại dễ kết hợp với nhiều loại gia vị: hành, tỏi, lá chanh, mùi tàu, giềng, sả, tương bần... nên rất dậy mùi thơm. Phần nội tạng của Đà Điểu cũng không có mùi khó chịu nên dễ dàng hơn trong việc sơ chế.  

Khi các bạn chế biến món Đà Điểu phải thao tác nhanh, vì trước khi nấu chín, thịt Đà Điểu mau khô (do ít mỡ) nhưng khi đã thành món, lại giữ vị lâu, thịt rất mềm dù có để nguội. Bạn sẽ có cảm giác rất dai, và khó ăn nếu thiếu chút vị của nước Marture món thịt này. Với người Australia, món Đà Điểu nhất thiết phải có nước Mature, còn với người Việt lại là bí quyết để nấu ngon. Loại Mature được chiết xuất từ nhiều loại quả như táo, lê, dứa… nhưng vị Mature chiết xuất từ quả cà chua là một sự kết hợp đặc biệt, ngon và hợp nhất với thịt Đà Điểu nhất . Sau mỗi lần làm món Đà Điểu người ta rưới lên một lượng Marture vừa đủ để tạo vị ngọt cũng như kết hợp tạo thêm màu sắc cho món ăn này thêm ngon.

Thịt Đà Điểu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như bít-tết, đà điểu luộc chanh sả ớt, đà điểu xào xoài xanh, đà điểu xào gừng, ninh, hầm… Ngoài ra nó còn được chế biến thành xúc-xích, sa-lát, băm viên, rán, luộc… tùy theo ý thích của người ăn.
Đặc Sản Sạch
Đặc Sản Sạch mang sức khỏe đến cho mọi nhà!

Đặc Sản Sạch là những sản phẩm đặc biệt mang đến điều đặc biệt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi. Mang lại bữa cơm đầm ấm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vì có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên, được kiểm định chất lượng và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể yên tâm rằng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi được chuyển đến nhà bạn đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.