Những thực dược được chế biến từ thịt dê

Cháo Xương dê: Xương dê 1kg, Gạo tẻ 100g. Xương dê rửa sạch, chặt khúc, đập dập sau đó đổ nước vào hầm rồi dùng nước đó nấu cháo. Cho muối, Hành vừa ăn. Ăn vào buổi sáng và tối.
Công dụng: Khoẻ tỳ vị và bổ máu.
Canh Thịt dê nấu thuốc bắc: Hoài sơn 50g, Nhục thung dung 20g, Dây tơ hồng 10g, Nhân hồ đào 2 trái, Thịt dê 500g, Tuỷ dê 1 cái, Gạo tẻ 100g, Hành, Gừng, muối vừa đủ.
Tuỷ dê rửa sạch. Thịt dê rửa sạch máu rồi sắt nhỏ để sẵn. Cho Hoài sơn, Nhục thung dung, Dây tơ hồng, Hồ đào vào trong một cái túi vải, Gừng và Hành giã nát rồi cho tất cả vào nồi nấu cháo, đun to lửa hớt bỏ bọt. Cho gia vị vào, để nhỏ lửa đun cho đến khi cháo chín thì ăn cả cháo và thịt.
Công dụng: Ôn thận bổ dương.
Cẩu kỷ chưng Óc dê: Cẩu kỷ 50g, Óc dê một cái.
Óc dê rửa sạch gân máu cho vào nồi cùng Cẩu kỷ. Đổ nước vừa đủ rồi cho thêm một ít muối, rượu, hành, gừng, chưng cách thuỷ; ăn trong bữa cơm.
Công dụng: Ích não an thần.
Canh Thận dê: Nhục thung dung 50g, Mỡ dê 20g, Củ mã thầy, Thảo quả - Hồ tiêu mỗi thứ 10g, một cặp Thận dê (loại Dê trắng), Trần bì 5g. Cho Nhục thung dung, Trần bì, Mã thầy, Thảo quả và Hồ tiêu vào một túi vải cột chặt miệng bỏ vào nồi, sau đó cho Thận và Mỡ dê vào, đun lửa to cho sôi, rồi nhỏ lửa cho đến khi Thận dê sắp chín nhừ mới cho Hành, muối, gia vị vào, ăn với cơm,
Công dụng: Bổ thận ích tinh.
Thịt dê xào Đương quy: Thịt dê 500g, Đương quy – Sinh địa mỗi thứ 15g, Gừng khô 10g, rượu và Đường vàng vừa đủ.
Thịt dê rửa sạch, sắt miếng rồi xào chung với Đương quy, Sinh địa, gừng khô, muối ăn, đường, rượu, nước. Đun nhỏ lửa đến khi thức ăn chín hẳn. Chỉ ăn Thịt dê, không ăn các thứ khác.
Công dụng: Bổ huyết, cầm máu.
Canh Đương quy, Gừng, Thịt dê: Đương quy, Gừng mỗi thứ 50g, Thịt dê 1000g.
Cho Đương quy, Gừng vào túi vải sạch buộc chặt, Thịt dê rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho tất cả vào nồi hầm kỹ; để dễ ăn, cho thêm bột Quế và các gia vị khác. Dùng trong bữa ăn chính, uống nước canh và ăn thịt dê.
Công dụng: Tăng cường khí huyết, dưỡng thai.
Đơn giản hơn, Thịt dê hầm với Củ mài cũng rất tốt, vừa là món ăn, vừa là thuốc bổ dưỡng có tác dụng bổ tỳ, ích vị, những người yếu mệt cơ thể suy nhược dùng rất tốt.
Đặc Sản Sạch
Đặc Sản Sạch mang sức khỏe đến cho mọi nhà!

Đặc Sản Sạch là những sản phẩm đặc biệt mang đến điều đặc biệt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi. Mang lại bữa cơm đầm ấm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vì có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên, được kiểm định chất lượng và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể yên tâm rằng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi được chuyển đến nhà bạn đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.