Lợn quay

Chuyên cung cấp Heo sữa quay, thịt heo quay cho tiệc cưới, hỏi, đám giỗ, khai trương,tân gia,…. Uy tín nhiều năm, giao hàng nhanh, kịp thời.
Giao hàng tận nơi miễn phí tại Hà Nội
  • Bảo đảm chất lượng, heo đã qua kiểm dịch . có nguồn gốc rỏ ràng.
  • chúng tôi quay Heo bằng lò quay thế hệ mới, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối và chất lượng.
Giá : 250,000 VNĐ/kg

Số Lượng :

Chia sẻ:

Đặc Sản Sạch xin cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong thời gia qua, Trong thời buổi vật giá tăng cao, giá heo đầu vào tăng rất cao, nên sản phẩm của chúng tôi  vẫn giữ giá và không ngừng cải tiến kỹ thuật quay và chất lượng sản phẩm như một lời cảm ơn sâu sắc tới khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Những  bước thực hiện món lợn quay Lạng Sơn này:

Bước 01: Chuẩn bị lợn và giết mổ

Ở đoạn giết mổ lợn mình không biết làm, và mình cũng ít khi giết mổ con vật gì đó, thực ra là mình hơi sợ. Còn đâu ăn hay chế biến thì mình luôn sắn tay tranh cướp làm cho bằng được, dù nhiều khi làm cũng không ngon lắm

Về chọn lợn và chuẩn bị lợn thì tốt nhất chúng ta dùng lợn nhà nuôi, hoặc mua lợn từ người quen, để đảm bảo ngon. Lợn ngon nhất là có trọng lượng khoảng 20 kg để quay. Lợn có tai dài, cổ dài, đầu dài, thân dài… cái gì cũng dài là lợn ngon. Tức là bạn sẽ nhìn thấy nó dài, chứ không kiểu tròn trùng trục

Sau khi giết mổ lợn, thì người ta xiên con lợn vào 1 cây che dài khoảng 2 -3 mét. Xiên từ trên đầu xuống dưới “lỗ hậu”. Sau đó đóng đinh vào đầu xuống cây che, và cũng cần dùng dây thép buộc chặt xương sống giữa bụng vào cây che này.

Bước 02: Làm sạch và tẩm ướp

Thực tế làm món lợn quay Lạng Sơn bạn không phải tẩm ướp nhiều lắm. Đại thể chỉ cần lưu ý làm sạch khi giết mổ. Đặc biệt khi giết mổ, các vết rạch làm sao thật nhỏ nhất có thể, với vết cắt tiết thì khoảng 5-7cm còn rạch bụng khoảng 10-15cm. Để tiện việc khâu lại.

Sử dụng lá mắc mật đây là đặc trưng vùng núi Lạng Sơn, bạn có thể mua ngoài chợ ở Hà Nội hay Sài Gòn đều có cả. Ngoài ra dùng mì chính, bột canh, bột nêm muối… đại ý là cái gì bạn thích trộn lại với nhau, rồi nhét vào trong bụng con lợn đó.

Nếu bài viết này giúp ích! Bạn có thể đăng ký thành viên VIP, đặt mua những ebook kiếm tiền Youtube, hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế web hay dịch vụ viết bài của trogiup.net. Cảm ơn tới tất cả các bạn! 

 

Cái phần gia giảm nhét vào bụng con lợn. Mình nghĩ là nếu không có lá mắc mật, có thể dùng lá chuối, mình thấy ở mấy nước như Indonesia hay Philipin họ làm lợn quay nhét lá chuối vào trong. Bạn cũng có thể nhét hành tây cả củ hay khoai tây nếu muốn ăn vào trong như thể mấy nước phương tây họ làm. 

Sau khi nhét vào trong bụng lợn rồi. Hãy chắc chắn là bạn dùng kim khâu, loại kim to, gọi là kim khâu tải đó, để khâu. Bạn có thể dùng dây dù để khâu, không bị cháy khi nướng đâu vì lượng mỡ chảy ra sẽ phủ lên dây. Đảm bảo khâu thật chắc chắn lại. Và gần như khí không thể thoát ra ngoài được. Hãy chắc chắn điều đó. 

Bước 03: Tắm mật ong cho lợn 

Nghe tắm có vẻ là nhiều, nhưng thực ra là ít lắm. Bạn chỉ cần cho 1-2 ly mật ong (ly rót rượu) vào khoảng 2-3 lít nước, hòa tan sau đó lấy khăn sạch thấm và lau khắp mình lợn, lau thật sạch cả bụi bẩn và các thứ, lau thật kỹ.

Bước 04: Chuẩn bị than củi đã đốt

Bạn cần rất nhiều than đã đốt, cũng giống như các món nướng than vậy. Ở đây mình thấy quay 1 con lợn 30kg tầm cỡ 3 tiếng đồng hồ, và cần chuẩn bị khoảng 2 bao tải than.

Bất kỳ món nướng nào, bạn cần chuẩn bị than thật kỹ và không để than cháy khi cho đồ nướng vào nướng. Nhiệt độ than luôn đồng đều. Bạn nên chuẩn bị sẵn than trải xung quanh nếu cảm thấy bị thiết hụt than, hoặc nhiệt không đủ lớn.

Lợn quay Lạng Sơn nếu bạn muốn làm ở nhà, chắc chắn là số lượng than bạn cần là rất lớn đó.

Bước 05: Cho lợn lên và quay thôi

Bạn hãy để ý thiết kế cái hố nướng (lò nướng) nếu ở gia đình làm bạn cũng cần đào xuống như vậy. Tại sao lại không kê lên và để than ở mặt đất? Than để mặt đất sẽ bị gió thổi bay lung tung là thứ nhất, thứ hai là khi cho vào hố như vậy, thì nhiệt lượng phả vào hai bên thành hố sau đó phả ngược lại sẽ tiết kiệm than hơn, và người quay lợn đỡ bị nóng hơn.

Kiểm tra nhiệt độ than và bắt đầu quay

Chú ý: Quay đều tay và theo một hướng nhất định. Cũng không được để lợn chạm vào than hoặc than bị cháy thành ngọn lửa ăn sẽ không ngon và lợn khó chín.

Khi này thỉnh thoảng lợn sẽ bị phồng da lên, bạn cần dùng kim khâu chọc cho xẹp xuống, để da không bị nứt và nổ trông lợn sẽ bị xấu.

Những vị trí nào lợn màu vàng trong xuất quá trình quay bạn sẽ phết dầu ăn lên chỗ đó. Lưu ý và bạn không phết mật ong, vì nếu phết mật ong, khả năng con lợn của bạn màu đen là rất lớn. Hãy phết dầu ăn.

Xác định thời gian lợn quay đã chín

Khó nhất trong món lợn quay Lạng Sơn đó là việc giữ than luôn nóng đều ở các phía. Và xác định được chính xác khi nào lợn chín.

Lợn chín khi da đã vàng đều, nước mắt nước mũi phun ra, các chân bị đứt hở thịt. Khi này gõ vào da lợn bạn nghe tiếng kêu bồm bộp. Y như gõ vào bánh đa vậy. Lợn sống gõ vào da sẽ kêu phành phạch

Các chú kiểm tra lợn chín bằng cách chọc que che vào phần nách lợn, tức là chân trước. Nếu nước chảy ra màu trắng tức là lợn chín, còn nước chảy ra màu hồng là chưa thực sự chín. 

Sau món lợn quay mọi người sẽ tiếp tục đồ xôi để chuẩn bị cỗ cưới…

Sản phẩm khác

  • Thịt lợn mán
    -5%
    Thịt lợn mánGiá: 180.000 vnđ/kg
  • Lợn Mán móc hàmLợn Mán móc hàmGiá: 240.000 vnđ/kg
  • Lợn Mán nguyên conLợn Mán nguyên conGiá: 170.000 vnđ/kg
Đặc Sản Sạch
Đặc Sản Sạch mang sức khỏe đến cho mọi nhà!

Đặc Sản Sạch là những sản phẩm đặc biệt mang đến điều đặc biệt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi. Mang lại bữa cơm đầm ấm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vì có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên, được kiểm định chất lượng và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể yên tâm rằng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi được chuyển đến nhà bạn đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.