Dạ dày nhím

Dạ dày nhím theo y học cổ truyền có vị đắng, tính hàn, không độc và thường dùng chữa bệnh đau dạ dày.

Giá : 300,000 VNĐ/kg

Số Lượng :

Chia sẻ:

Nhím sống hoang ở miền núi nước ta nhưng hiện nay tại nhiều địa phương đã nuôi nhím để phát triển kinh tế và lấy thịt nhím sử dụng làm thuốc trong Đông y. Nhím cũng có nhiều tên như dím, hào chư, cao chư, sơn chư hay loan chứ, tên khoa học là Hystrix hodgsoni thuộc họ Nhím (Hystricidae) Trong y học cổ truyền thường sử dụng dạ dày nhím để làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày gọi với tên thuốc là hào trư đỗ.

Dạ dầy nhím khô
Dạ dày nhím

Theo y học cổ truyền dạ dày nhím có vị đắng ngọt, tính bình; vào hai kinh vị và đại tràng. Có tác dụng lương huyết (mát máu), giải độc, làm hết đau, trị lậu ra huyết. Dùng chữa những trường hợp trĩ lòi dom chảu máu, đi mộng tinh, nôn mửa, lỵ ra máu,…

Liên hệ mua hàng
Hotline: 0976 600 367 / 0936 688 511  để được giao hàng miễn phí tại nhà
Cảm ơn Quý khách tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Một số bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian:
 
- Hỗ trợ trị chứng đau dạ dày: Dạ dày nhím để nguyên cả thức ăn có trong (được nhím rừng là tốt nhất) phơi rồi sấy khô, thái nhỏ sao chín tán bột, mỗi lần uống 10g với nước cơm vào lúc đói bụng. Có thể lấy bột dạ dày nhím trộn với mật ong và bột nghệ với lượng bằng nhau uống càng tốt, cần uống vào lúc trước khi ăn.
 
- Hỗ trợ điều trị lòi dom chảu máu: Dạ dày nhím cắt nhỏ, sao cho phồng lên rồi tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 - 4g với nước sắc hoa hòe. Cần kiêng những thứ cay nóng, như: ớt, hồ tiêu, gừng, tỏi, hành, rượu, không dùng chè đặc, cà phê, hút thuốc lá,… Cần ăn những thứ nhuận tràng như chuối tiêu, đu đủ, rau lang, rau đay, rau mồng tơi…
 
- Chữa ngộ độc nhẹ: Dạ dày nhím 1 cái sấy khô, tán bột. gạo nếp cẩm 100g rang vàng tán bột, sau trộn đều 2 thứ bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g. 
- Chữa thủy thũng: Đốt tồn tính dạ dày nhím, tán bột, mỗi lần uống 8g hòa với rượu mỗi lần uống 8g hòa với rượu mà uống. 
Tuy nhiên, khi áp dụng những bài thuốc trên từ thit nhim cần phải có ý kiến của lương y có uy tín để phù hợp từng cơ địa, từng thể bệnh.
 

Sản phẩm khác

  • Nhím móc hàmNhím móc hàmGiá: 650.000 vnđ/kg
  • Xương nhímXương nhímGiá: 150.000 vnđ/kg
  • Thịt nhímThịt nhímGiá: 750.000 vnđ/kg
  • Nhím thui nguyên conNhím thui nguyên conGiá: 490.000 vnđ/kg
  • Nhím sống nguyên conNhím sống nguyên conGiá: 370.000 vnđ/kg
Đặc Sản Sạch
Đặc Sản Sạch mang sức khỏe đến cho mọi nhà!

Đặc Sản Sạch là những sản phẩm đặc biệt mang đến điều đặc biệt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi. Mang lại bữa cơm đầm ấm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vì có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên, được kiểm định chất lượng và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể yên tâm rằng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi được chuyển đến nhà bạn đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.