Cách bảo quản hải sản tươi ngon

Ðồ biển dự trữ như thế nào và bao lâu? Nếu biết cách bạn sẽ giữ được đồ tươi ngon để dùng dần đấy nhé!
Cùng ghi nhớ những cách bảo quản đồ biển dưới đây nhé:

1 Cá:
Sau khi mua cá, nếu không ăn liền, chúng ta có thể dự trữ trong một thời gian ngắn trong tủ lạnh. Khi trữ nên chú ý các điểm sau:
 - Ðể cá vào dĩa, tộ và đậy lại bằng tấm nylon
 - Nên để cá tại chỗ lạnh nhất trong tủ lạnh
 Cá có thể đông lạnh. Cá dùng đông lạnh nên thật tươi, rửa, làm sạch và gói trong bọc nhựa. Khi đem cá đông lạnh ra, nên để rã đá trong vòng 1-2 tiếng và phải nấu liền sau đó.

Cách bảo quản hải sản tươi ngon


2  Ốc:
Ốc tươi sống hoặc ốc nấu chín có thể trữ trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên tốt nhất nên ăn liền. Chỉ nên đông lạnh ốc đã nấu chín, nếu không ốc sẽ mất mùi vị

Cách bảo quản hải sản tươi ngon

3  Tôm:
Tôm tươi nên cất giữ trong tủ lạnh và nên sử dụng hết trong vòng 2 ngày. Tôm dùng đông lạnh rất tốt và có thể giữ được khoảng một tháng.
Tôm hư thịt sẽ bị mềm, màu hơi xanh và có mùi khai. Ăn tôm hư có thể bị trúng độc nặng. Tôm hư nên vứt bỏ !

Cách bảo quản hải sản tươi ngon

Chúc bạn thành công!
Theo www.lamsao.com
 
 
Đặc Sản Sạch
Đặc Sản Sạch mang sức khỏe đến cho mọi nhà!

Đặc Sản Sạch là những sản phẩm đặc biệt mang đến điều đặc biệt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi. Mang lại bữa cơm đầm ấm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vì có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên, được kiểm định chất lượng và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể yên tâm rằng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi được chuyển đến nhà bạn đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.